Mẹ có biết cắt tóc máu, cắt lông mi cho trẻ sơ sinh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

Rất nhiều các mẹ thường khuyên nhau nên cắt tóc máu hay cắt lông mi cho trẻ sơ sinh để tóc và lông mi của các mẹ sẽ phát triển dài hơn, dày hơn và đen bóng mượt hơn. Tuy nhiên, với những trẻ sơ sinh thường chưa phát triển đầy đủ về các tế bào, cơ thể thì việc cắt tóc máu cho bé, cắt lông mi có trẻ sơ sinh có thực sự đem lại những lợi ích cho trẻ cũng như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.  Việc tìm hiểu những lợi ích, tác hại của việc cắt tóc máu cho trẻ cũng như cắt lông mi cho trẻ sơ sinh sẽ được phân tích dưới đây để các mẹ có thêm những hiểu biết về việc này.

1. Có nên cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh

Theo những quan niệm xưa cũng như được nhiều mẹ truyền tai nhau hiện nay, khi trẻ còn nhỏ, chưa đến 6 tháng tuổi nên cắt tóc máu cho trẻ để tóc của trẻ phát triển dài hơn, mọc dày hơn, đen hơn mà vẫn giữ được loại tóc tơ mềm mại của trẻ.  Việc cắt tóc máu ở trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh được nhiều mẹ thực hiện để giúp các bé có được bộ tóc đẹp, dày và dài mềm mượt, đặc biệt là các mẹ có bé gái.

Tóc máu là tóc mà ngay khi sinh ra đã có trên đầu của mỗi trẻ sơ sinh, lớp tóc máu này được hình thành từ trong thời gian thai kỳ, khi trẻ sơ sinh là bào thai ở trong bụng mẹ. Tóc máu bắt đầu mọc và phát triển dài ra ở tuần thứ 24 và đến khi  em bé chào đời. Lớp tóc máu có chức năng tương đối quan trọng để bảo  vệ phần thóp trên đầu của  bé, là phần mà khung xương sọ của bé chưa phát triển đầy đủ để bảo vệ bộ não bên trong. Sau một thời gian , tóc sẽ dần rụng đi để thay một lớp tóc mới sau này. Do vậy, khi cắt tóc máu của trẻ, các mẹ nên tìm hiểu có nên cắt tóc máu cho trẻ không, cắt tóc máu cho trẻ như thể nào để đảm bảo an toàn cho bé.

Cắt tóc máu có những ảnh hưởng nào đến sức khỏe của trẻ sơ sinh

Quan niệm cắt tóc máu cho trẻ để tóc của trẻ mọc dài hơn, nhanh hơn và dày hơn là quan niêm hoàn toàn không đúng. Theo những nhà nghiên cứu, việc tóc của trẻ mọc với độ dày bao nhiêu và  có màu sắc như thế nào là do yếu tố gen di truyền quy định. Khi các mẹ  can thiệp bằng cắt tóc cho trẻ  những cũng không thay đổi được quá lớn về sự phát triển tóc của  trẻ.

Cũng theo nghiên cứu, tóc non của trẻ sơ sinh cấu trúc như bình thường và thường rụng sau một thời gian để tóc thường của trẻ mọc lên, nhưng đây là quá trình không đồng đều, các sợi tóc không cùng rụng một lúc mà thay vào đó là rụng trong một thời gian để dài để có thể đổi được toàn bộ tóc máu.  Bên cạnh đó, như đã nói ở trên, tóc máu là bộ phận giúp bào vệ làn da non nớt của trẻ, tránh những va chạm đặc biệt tránh bị trầy xước da đầu, bệnh truyền nhiễm,.. khi trẻ hay ai đó đặt tay, cào nên phần da đầu bị cắt của trẻ. Đồng thời tóc máu cùng được dùng để bảo vệ thóp cho trẻ sơ sinh nên các mẹ cần phải hiểu rõ có nên cắt tóc cho trẻ không?

Như vậy, việc cắt tóc máu được nhiều chuyên gia đánh giá là không nên cắt tóc máu cho trẻ mà  để có tóc máu rụng theo cách tự nhiên. Trong trường hợp các mẹ  muốn cắt tóc cho trẻ thì nên cân nhắc những trường hợp dưới đây thì nên cắt tóc cho bé.

2. Khi nào thì nên cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh 

Trong những trường hợp các mẹ không để tóc máu của bé tự rụng mà sử dụng phương pháp cắt, các mẹ nên tìm hiểu những trường hợp nào nên cắt tóc máu để không ảnh hưởng đến sức khỏe  của bé.

– Các mẹ chỉ nên cắt tóc máu  của trẻ sơ sinh từ sau 6 tháng tuổi, khi đó, đầu của bé đã phát triển tốt, khung xương sọ cũng đã liền ra ngoài để bảo vệ thóp cho bé. 

– Khi tóc máu của bé mọc không đồng đều, cái dài cái ngắn

– Khi tóc của bé mọc quá dày gây ngứa ngáy, khó chịu cho bé, đặc biệt là trong mùa hè.

– Các mẹ không nên cắt khi bé còn đang ốm, mệt mỏi, khó chịu, bé mới khỏe bệnh 

– Khi trẻ con nhỏ sẽ không có ý thức về việc cắt tóc nên trẻ thường sẽ khóc, quấy, ngọ nguậy trong quá trình cắt khiến các mẹ khó cắt được tóc và các dụng cụ cắt tóc có thể làm tổn thương đến bé. Vậy nên, các mẹ nên cắt tóc càng nhanh càng tốt, có thể sử dụng những loại tông đơ cắt tóc để không làm bé sợ hãi khi cắt tóc của bé.

– Chọn thời điểm bé cảm thấy thoải mái nhất, dễ chịu để cắt tóc. Trong quá trình cắt nên có người bên cạnh để thu hút đi sự chú ý của bé tới  người cắt và các dụng dụng cắt tóc

– Nên cho bé gội đầu và tắm bằng được ấm trong một khoảng thời gian sau khi bé được cắt tóc máu.

Việc cắt tóc máu cho bé cần được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo  an toàn cho trẻ cũng như đáp ứng được nhu cầu cắt tóc cho bé giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn khi sau khi cắt tóc sẽ không còn bị nóng bức, ngứa ngáy. 

 

3. Có nên cắt lông mi cho bé không

Cũng tương tự như nhiều mẹ cho rằng, cắt lông mi sẽ giúp lông mi mọc dài hơn, đậm hơn và cong hơn để bé có được đôi mặt đẹp và cuốn hút. Do vậy nhiều mẹ thường lựa chọn cắt lông mi cho bé để giúp bé có được đôi mặt đẹp. Nhưng điều đó cũng được nhiều nhà nghiên cứu xác định rằng chưa có những chứng minh nào cho thấy cắt lông mi của bé sẽ giúp lông mi của bé mọc dài hơn, cong hơn và dày hơn. Trong đó, khoa học cũng chứng minh rằng độ dày, độ dài của lông mi được thừa hưởng theo yêu tố di truyền.

Vậy nên các mẹ cắt lông mi cho bé cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi cắt tốc mi của mọi người.  Bởi lẽ, lông mi là bộ phận quan trọng để bảo vệ đôi mắt của bé tránh những tác động,  bụi bẩn, vật lạ  có thể tấn công đến đôi mắt của trẻ. Đặc biệt, việc cắt lông mi cũng có thể tác động đến mắt của trẻ vì trong quá trình cắt, trẻ ngọ nguậy và rất nguy hiểm khi dụng cụ cắt lông mi có thể  tác động đến mắt của trẻ nhỏ. 

Có nên cắt lông mi cho trẻ

Nhiều bác sĩ khoa nhi,  các chuyên gia sinh sản thường đưa ra lời khuyên các mẹ không nên  cắt lông mi cho trẻ để bảo về đôi mắt của trẻ. Đặc biệt, các mẹ có thể tuân theo những chế độ dinh dưỡng, bổ xung nhiều protein, canxi, vitamin,… để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ sẽ giúp lông mi của bé phát triển tốt nhất và có được bộ lông mi hoàn hảo mà không cần phải phải cắt tỉa lông mi cho bé.

Trên đây là một số những thông tin về việc có nên cắt tóc máu, cắt lông mi cho trẻ sơ sinh để trẻ có được bộ tóc dày, đen nhưng đồng thời cũng bảo vệ được sức khỏe tốt nhất cho các bé.

Related Post

Bài liên quan:

Mua tông đơ cắt tóc cho bé cần lưu ý những gì
Có nên mua tông đơ cạo lông cho chó không
Tông đơ cắt tóc cho bé nào tốt hiện nay
Mua tông đơ cắt tóc ở đâu tốt uy tín
Tông đơ cắt tóc Hasung có tốt cho bé không?
Những ưu điểm của tông đơ cắt tỉa lông chó mèo an toàn
Mua tông đơ cắt tóc trẻ em ở đâu uy tín chất lượng cao
Có nên mua tông đơ cắt tóc không dây
Nên mua tông đơ cắt tỉa lông cho chó mèo nào tốt hiện nay
Mua tông đơ cắt tóc Codos ở đâu tốt tại Hà Nội
Hướng dẫn cách chọn tông đơ cắt tóc cho bé an toàn cho người dùng
Mua tông đơ cắt tóc nào tốt tại Hà Nội
Mua tông đơ cắt tóc Philips giá rẻ tại Hà Nội
Tông đơ cắt tóc Codos giá rẻ tại Hà Nội
Mua tông đơ cắt tỉa lông chó ở đâu tốt giá rẻ tại Hà Nội
Những lưu ý khi chọn mua tông đơ cắt tóc cho nam tại Hà Nội
Tại sao nên tìm hiểu mua tông đơ cắt tóc Braun giá rẻ có tốt không
Nếu bạn có thể sử dụng tông đơ cắt tóc bạn cũng có thể có kiểu tóc ấn tượng và đẹp
Cách sử dụng tông đơ cắt tỉa lông chó tại nhà an toàn và đơn giản
Bạn cần biết khi nào nên cắt tóc cho bé? Sử dụng tông đơ có tốt không?
Hướng dẫn mua tông đơ cắt tóc cho người lớn ĐẸP - NHANH - AN TOÀN
Những ưu điểm nổi bật khi mua tông đơ cắt tóc Hàn Quốc
HOT! Tông đơ cắt tóc Hasung khuyến mại Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán cho khách hàng
Hướng dẫn cắt tóc cho bé đẹp để đón Tết năm mới
Hướng dẫn cách tạo kiểu tóc cho nam khi dùng tông đơ cắt tóc
Chọn đại lý phân phối tông đơ cắt tóc tại Hà Nội, Sài Gòn giá rẻ
TOP 10 kiểu tóc cho bé trai HOT nhất năm 2017
Báo giá tông đơ cắt tóc Hasung, Codos chính hãng tại Hà Nội, Sài Gòn
Lưu ý khi cắt tóc tại nhà - Những điều không thể không biết
Bí quyết sử dụng tông đơ cắt tóc để cắt tỉa, cạo râu cho nam giới
Nơi bán lưỡi tông đơ cắt tóc chính hãng giá rẻ tại Hà Nội, Sài Gòn
Nam giới khi cạo đầu cần biết được những nguyên tắc nào
Hướng dẫn cách bảo dưỡng tông đơ đơn giản ngay tại nhà
TOP 3 tông đơ cắt tóc người lớn được ưa chuộng hiện nay
Khám phá những kiểu tóc nam HOTcho năm 2017
Làm thế nào để cắt tỉa lông chó Samoyed, Alaska hay Husky đúng cách